7 cách đầu tư Bitcoin hiệu quả nhất 2021

7 cách đầu tư Bitcoin hiệu quả nhất là một trong những chủ đề về đầu tư tài chính được cộng đồng quan tâm bậc nhất vào năm 2021 này, bởi sự gia tăng phi mã của tiền ảo Bitcoin cùng với sự manh nha cho một chu kỳ huy hoàng của BTC làm cho nhà đầu tư không thể nào bỏ qua kênh đầu tư tiềm năng đầy béo bở này.

đầu tư bitcoin hiệu quả
7 cách đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất 2021

Hôm nay, Blognganhang.com chia sẽ 07 bước nhỏ trong quá trình đầu tư tiền ảo có lẽ giúp ích cho bạn nhé.

Note 1: TỰ TRANG BỊ KIẾN THỨC CƠ BẢN NHẤT

Nếu ngay cả những kiến thức cơ bản nhất bạn cũng không nắm được, thì làm sao bảo vệ được tài sản của mình, lỗ không biết dừng, lời không biết chốt. Một số kiến thức cơ bản như:

 • Tạo lập và bảo mật tài khoản giao dịch Bitcoin.
 • Cách rút và nạp Bitcoin trên sàn.
 • Cách vào một lệnh và ra một lệnh cơ bản.
 • Cách bán bất cứ một Bitcoin hay đồng coin nào sang VND để rút về ngân hàng.

Đa phần những kiến thức cơ bản này bạn có thể học hỏi tại website: binancepanda.com

Note 2: CHỌN NHỮNG ĐỒNG COIN NỀN TẢNG TỐT

Nếu bạn mới bắt đầu tham gia, hãy cẩn thận, thị trường Bitcoin luôn đầy rẫy những cạm bẩy và những miếng phomat thường chỉ nằm trên bẩy chuột. Do đó:

 • Hãy bắt đầu với những đồng COIN trong TOP 20 ( để vào được TOP 20 gần như bạn sẽ không bị ăn quả lừa nhé ).
 • Đừng nghe lời chuyên gia nào hết: nếu bạn có người quen, người thân chơi coin truyền thống thì nhờ họ tư vấn nhé ( mà né xa mấy ông coin đa cấp nhé).

Note 3: CHỌN SÀN GIAO DỊCH BITCOIN UY TÍN

Vì sao mình lại đặt bước này đầu tiên mà không phải những tiêu chí khác:

 • Trước hết, Bitcoin lưu trữ trên môi trường Internet nếu bạn không chọn một sàn uy tín, bảo mật cao thì đến một ngày bạn bị lấy mất toàn bộ tài sản lúc nào không biết nếu chơi sàn lỏm nhé.
 • Sàn uy tín sẽ không bán những coin lừa đảo, mình nói là coin lừa đảo trắng trợn ấy ( đố bạn tìm được trên Binance hay Huobi coin scam nhé).
 • Volume giao dịch lớn, thanh khoản tốt.
 • Thường xuyên có những chương trình ưu đãi tốt cho nhà đầu tư.
 • Danh sách coin đa dạng và phong phú, nhưng đều là coin có pháp lý tốt.

Lời khuyên: Bạn nên chọn sàn Binance nhé, đây hiện tại là sàn TOP 1 thế giới, và đang có chương trình ưu đãi VIP0 lên đến 40% phí giao dịch nếu bạn dùng BNB trả phí và đăng ký qua link đại lý chiết khấu 20% như link này => https://www.binance.com/vi/register?ref=NDKNTQC8

Note 4: BẢO MẬT TÀI KHOẢN

Nói thì nghe đơn giản, ai cũng nghĩ mình biết bảo mật nhưng mình cũng viết lại:

 • Bảo mật gmail mà bạn đăng ký tài khoản ( gmail cần bảo mật SDT và Email phụ để khi mất lấy lại được ).
 • Xác thực KYC cho sàn ( giống như mở TK ngân hàng thì cần có CMND vậy để mất lấy lại được ).
 • Bảo mật Google Authy và nhớ lưu mã sao lưu Google Authy nhé.

Note 5: Hãy bắt đầu bằng giao dịch số lượng nhỏ

Khi mới tham gia, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và các kiến thức sâu về thị trường. Chính vì vậy, hãy giao dịch số tiền nhỏ trước để làm quen và rút ra các bài học. Khi đã thành thạo thì mới giao dịch lớn hơn.

Còn nếu bạn dư giả về tài chính, thì bắt đầu với một số vốn lớn thì đơn giản hơn nhiều rồi.

Note 6: ĐẦU TƯ TIỀN ẢO LÀ LÀM GIÀU NHANH ?

Mình cũng phân vân không biết để cái này ở số 1 hay số 2 nhưng thật ra khi đầu tư bất cứ loại hình nào, nếu bạn không thể biết được kênh đó mang lại cho bạn điều gì thì có thể nói đây là sai lầm nghiêm trọng nhất.

Đây là một cách tiếp cận vô cùng sai lầm khi đầu tư tiền ảo, bởi lẽ để thành công trong bất cứ loại hình đầu tư gì đi nữa thì cần có một quá trình tích lũy đi lên và thị trường tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

Để bạn đầu tư một đồng COIN chính thống và chốt lợi nhuận ít nhất cũng phải trên 12 tháng ( nhà đầu tư chuyên nghiệp người la TRỮ 3-5 năm là chuyện quá bình thường ), cơ bản ví dụ đồng BNB từ 2018-2020 chỉ lẹt đẹt quanh mốc 5-30$ nhưng đến 2021 nó đã cán mốc 550$, nghĩa là nếu nhà đầu tư giữ BNB từ năm 2018 đến nay lợi nhuận đã lơn 100 lần khoản tiền đầu tư ban đầu.

Còn nhiều nhà đầu tư vào mua giá 10-20$ và thấy 6-12 tháng nó lẹt đẹt mãi không lên, nhiều khi xuống lỗ mất 40-50% tài sản họ vội vàng bán tháo, huề hoặc lỗ để giờ đây tiếc nuối bởi họ mang tâm lý ” ăn sỏi, ăn nhanh “.

Và cũng chính vì tâm lý muốn giàu nhanh, nên bạn dễ dàng bị lôi kéo vào những đồng coin rác, đa cấp, lừa đảo .v.v. khi thấy một đám đông hô hào đồng này đồng kia vào có thể ăn gấp 10-15 lần bạn vội vào với tâm lý ” ăn 1-2 lần” là đủ nhưng bạn có biết rằng bạn đã trở thành ” những con gà đợi bị thịt ” đấy.

Note 7: HÃY BIẾT RẰNG

Đầu tư Bitcoin nói riêng và việc tham gia vào thị trường tiền ảo nói chung vẫn luôn là một miếng đất màu mỡ dành cho những nhà đầu tư thông thái. Thời đại công nghệ lên ngôi, hình thức đầu tư này sẽ ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn tới nhiều người.

Tất nhiên không có phương pháp đầu tư lợi nhuận cao nào lại dễ dàng, do đó, người dùng luôn phải chuẩn bị kiến thức, không ngừng tìm hiểu và học hỏi về thị trường để có thể đầu tư Bitcoin một cách hiệu quả và tối đa được lợi nhuận.