Đã thua lỗ và rút kinh nghiệm chơi Binance Futures hiệu quả

Sau khi thua gần mặt, mình rút ra được 1 số kinh nghiệm chơi binance futures và đạt thành công rẻ đẹp. Nên muốn chia sẽ mang mọi người một số trải nghiệm của mình.

Nội dung này mình ko hướng dẫn cho bạn lúc nào nên đánh lên hay xuống. Vì cơ bản, là bản thân mình cũng sở hữu những sai trái, nên đông đảo những quyết định của mình chẳng phải xác thực 100%. ngoài ra tỉ lệ thắng của mình là 80%, tức thị 8 lệnh thắng và 2 lệnh thua. Chỉ cần mua ra phương pháp thắng 60/40 là bạn đã với thể sống sót  nó.

Mình là dân hold coin, mua để đấy xem như là tiền tiết kiệm nhàn rỗi. tuy nhiên mùa dịch này nhàn cư vi bất thiện nên ngứa tay chuyển qua chơi futures. Kết quả là học được một bài học nhớ đời.

– Tiền ngu đóng học phí là khoản 600 triệu, thua sạch 25k usdt trong 1 tuần. Sau đấy thì mang 300usdt chung cục mình cũng về bờ và  dư.

Mình không bán khoá học, nên việc diễn đạt hơi lỉnh kỉnh, bạn mang thể hỏi thêm mình ở dưới comment.

khởi đầu trade, mình sẽ xem nến 1D, 4H để xác định xu thế của thời điểm đó là lên hay xuống. tuy nhiên sẽ  khi khuynh hướng nằm ở giữa lên và xuống…Những lúc tương tự thì mình sẽ ko tham dự vô và tiếp diễn chờ đợi. Cây nến mình xem liên tiếp là nến 5m, hầu như 99% thời gian trade là mình tiêu dùng nến này. đầy đủ quyết định khớp lệnh sẽ dựa vào nến 5m.

Phương pháp:

– tiêu dùng biểu đồ: Bitcoin và BTC DOMINANCE, mình mang một chiếc điện thoại cắm sạc cho nó chạy 24/24 và chỉ dùng để theo dõi chỉ số BTC. Còn màn hình máy tính thì xem BTC DOMINANCE của Trading View. (Tuy nhiên thời gian mới đây ETH vốn hoá lên cao quá, nên mình cũng cân đề cập chỉ số của BTC.D trước lúc ra quyết định.)

– Chỉ báo kĩ thuật: MA, MACD và chỉ báo Fibonacci, cho cả Bitcoin và BTC.D. Còn các dòng altcoin mình chỉ tiêu dùng chỉ báo nến.

– Sau lúc xác định được xu hướng thì tậu coin 5 đến 10 coin tiềm năng trong thị trường để trade. Đừng đặt lệnh quá phổ biến, nó sẽ làm bạn rối lên và chẳng thể kiểm soát được hết đầy đủ vị thế.

– Mình luôn tiêu dùng đòn bẫy 50x (không khuyến khích), ở mức đòn bẫy này Cross Margin tốt, nên lúc đánh phổ quát coin mình sẽ tối ưu được vốn thấp hơn. Mỗi lệnh mình chỉ sử dụng vốn nhỏ, phòng ngừa còn mang thể DCA.

– Kinh nghiệm của mình thì  các lệnh Long mình chỉ đặt stoploss  các đồng altcoin (dự phòng altcoin bị về lòng đất thì ko bị mất sạch vốn và thanh lý phần nhiều vị thế) còn mang lên short thì đặt stoploss 20% giá trị đồng coin. tuy nhiên phương pháp này phổ quát người khuyến cáo ko nên khiến. Vì sẽ lỗ rất nặng và  thể trắng tayvới các lúc mình bị âm tới 3000%, nhưng mình DCA và về bờ.

– khi thị phần đi theo target của mình thì khi ấy chốt lời, không những thế cách thức chốt lời của mình sẽ dựa trên nến 15m và đợi tới khi nến đảo chiều thì sẽ chốt lời. Lời khuyên là tham thôi đừng tham quá, nó quay đầu là mất sạch mà ngược lại còn lỗ. Còn tiền là còn chơi nhe.

– Trường hợp xấu, khi thị trường ko đi theo ý muốn của mình. khi này mình sẽ tiêu dùng DCA để trung bình giá của lệnh đang bị kẹt. Lưu ý đến việc mở số lượng tối đa của mỗi đồng coin. Ở mức đòn bẫy 50x thì tối đa thường là 5000 usdt cho altcoin (Lúc trước mình không để ý chiếc này, nên là phải thua đau đớn.)

một số kinh nghiệm trade của mình :

– khi thị trường diễn biến xấu, thì chỉ nên Quan sát và chọn thời khắc để DCA, không dùng cách thức Hedge (Đánh 2 chiều). cách này chỉ phục vụ dân giỏiphương pháp này như con dao 2 lưỡi, lúc bạn Hedge nếu thị phần đảo chiều thì xem như bạn lại mua đỉnh và cứ loay hoay tương tự hoài ko thoát ra được. Cứ canh nó lên đỉnh hoặc đáy thì DCA rồi đợi về bờ. Còn lỗ vượt quá thì cắt.

– thị trường tăng hoặc giảm mạnh cỡ nào thì cũng sẽ hồi lại, lúc này thì DCA và về bờ. Trừ những ngày như 19 tháng 5, thì xem như xui đi.

– nhẫn nại – Ở thị phần này ” Người không nhẫn nại sẽ phải trả tiền cho người kiên nhẫn” hãy chơi như cách thức Cá Sấu săn mồi. Nằm yên ổn và chớp lấy thời cơkhông sở hữu lập trường thì sẽ trả giá bằng tiền mặt.

– Tích luỹ thật rộng rãi kiến thức, hầu như toàn bộ những gì mình không hiểu thì đều phải google và đọc hầu hết tài liệu về nó. toàn bộ công cụ được sinh ra đều có lí do của nó. không mang một mẫu nào dôi thừa cả. các thông tin về chỉ số, những dụng cụ để đặt lệnh và các chỉ báo kĩ thuật.

– lúc mới chơi sẽ với những lúc mình bị âm lệnh, khi này thì tâm cảnh phấp phỏng bất an, tim đập nhanh, bla bla…Những khi như vậy mình sẽ hít đất 30 dòng để lấy lại bình tĩnh, rồi sau đấy mới đưa ra quyết định. từ từ rồi quen thì không cần hít đất nữa, vì lúc đó chai xúc cảm rồi.
Sau một thời kì chơi futures thì mình thấy nó ảnh hưởng sức khoẻ khôn xiếtsở hữu nhiều đêm thức đến 3h sáng để canh DCA. Mình để ý thời kì 3h đến 5h sáng thị trường thường hay xuống đáy.

Hết dịch thì mình lại tụ hội vô ngành nghề buôn bán chính. Chúc Mọi Người May Mắn