Nhóm chính thức thành lập lại Dogecoin Foundation sau 6 năm

Sau vài năm gần như im lặng trên các phương tiện truyền thông, Dogecoin Foundation sẽ trở lại để hỗ trợ các nhà phát triển cốt lõi và các dự án mang lại lợi ích cho tiền điện tử dựa trên meme.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Dogecoin Foundation cho biết họ sẽ tự thiết lập lại để nỗ lực hỗ trợ cộng đồng Dogecoin (DOGE) cũng như thúc đẩy tương lai của blockchain. Tổ chức cho biết họ sẽ công bố các dự án mới trong những tuần tới khuyến khích việc áp dụng và tiện ích của DOGE “giúp tăng khả năng hấp thụ Dogecoin ở cấp cơ sở”.

“Quỹ giữ dấu Dogecoin và Logo Dogecoin và sẽ duy trì chúng cho cộng đồng,” thông báo cho biết. “Điều này có nghĩa là Quỹ có thể tiếp tục bảo vệ Thương hiệu Dogecoin và cho phép (theo giấy phép rất tự do) khả năng sử dụng nó cho các meme, dự án và niềm vui liên quan đến Dogecoin. – Chúng tôi đã hỗ trợ bạn ở cái này. ”

Theo tổ chức, nó đang hướng tới việc đảm bảo ngân sách ba năm cho các thành viên trong nhóm để hỗ trợ các mục tiêu của mình. Trang web của dự án liệt kê nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, đồng sáng lập Dogecoin Billy Markus và nhà phát triển cốt lõi Dogecoin Max Keller là thành viên ban cố vấn. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Tesla và người đề xuất DOGE lợi ích của Elon Musk dường như sẽ được đại diện bởi Giám đốc điều hành Neuralink, Jared Birchall.

Có liên quan: Dogecoin không phải lúc nào cũng là một ‘đồng tiền meme vui nhộn’

Được thành lập lần đầu tiên vào năm 2014, vài tháng sau khi người sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer, công bố dự án trên Twitter như một trò đùa, quỹ này đứng sau nhiều khoản đóng góp từ thiện trong và ngoài không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi một số người sáng lập – Ben Doernberg và Eric Nakagawa – rời bỏ nền tảng ban đầu, tập đoàn hầu như im hơi lặng tiếng.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy, giá DOGE đã tăng hơn 19% trong tuần trước để đạt 0,32 đô la vào thời điểm xuất bản.