Coin Metaverse là gì ? Top 6 đồng coin Metaverse 2022

Coin Metaverse là gì ? Mà làm cho thế giới những nhà đầu cơ tiền ảo luận bàn sôi nổi chỉ mất khoảng cách đây không lâu, liệu đây có phải là 1 xu thế đầu tư mới trên thị trường tiền ảo hay không ?

Hãy mường tượng một thế giới mà bạn với thể ngồi chuyện trò mang người thương, ngồi họp mang đối tác hoặc nhậu cộng 1 bàn với bạn bè ở khoảng cách hàng ngàn km. Nó không chỉ đơn giản như 2 người call video mà thực tại hơn gần như, đặc thù là sở hữu sự kết hợp của 5G. Đây chính là tầm nhìn về mai sau mà Facebook đang hướng đến, điều mà họ coi như bước đại nhảy vọt kế tiếp trong sự lớn mạnh của Internet.

Metaverse là một vũ trụ ảo, hay còn gọi là vũ trụ khoa học số, được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tại ảo (AV) và thực tại nâng cao cường (AR), bao gồm tổng phần lớn những thế giới ảo, thực tế nâng cao cường và Internet. Metaverse được kết hợp của trong khoảng Meta – nghĩa là Vượt ra ngoài (Beyond) và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để diễn tả khái niệm về sự lặp lại trong khoảng thời gian dài của Internet, được tạo thành từ các không gian ảo 3D liên tiếp, được chia sẻ và kết liên có nhau thành một vũ trụ ảo mang thể nhận thức như 1 thế giới thực.

gần đây, Facebook thông báo xây dựng thương hiệu 1 đội ngũ đảm đương hiện thực hóa tầm nhìn của Mark Zuckerberg về Metaverse. “Đây là 1 phần quan trọng trong chương tiếp theo của ngành công nghệ”, Mark nói. Ông cho biết trong vòng 5 năm tới, Facebook sẽ chuyển trong khoảng “chủ yếu là 1 tổ chức truyền thông thị trấn hội sang một đơn vị Metaverse”. Và đây chính là phát súng báo hiệu 1 kỷ nguyên Internet mới.

TOP 6 COIN METAVERSE MÀ BẠN NÊN BIẾT ĐỂ ĐẦU TƯ

#1: Star Atlas

Star Atlas là một game Metaverse thế hệ tiếp theo nổi lên từ sự phối hợp của blockchain hiện đại, đồ họa thời kì thực, multiplayer video games và những khoa học nguồn vốn phi tập kết.

Khoa học đồ họa thời kì thực cho phép tạo ra hình ảnh trò chơi điện tử chất lượng đẹp như phim điện ảnh. Công nghệ blockchain tiêu dùng giao thức Solana giúp trò chơi ko mang máy chủ và được bảo mật. Những mã NFT thu được và giao dịch trong Star Atlas tạo ra một nền kinh tế và quyền với trong thế giới thực.

Đây là game sở hữu giao diện bề ngoài đẹp mắt nhất trên Blockchain hiện giờ, giúp người chơi sở hữu thể vừa tiêu khiển, vừa kiếm tiền khi tham dự.

Dự án này được cố vấn bởi Sam Bankman-Fried CEO của sàn FTX và Alameda Research.

#2: Bit.Country

Ý tưởng chính của Bit.Country là nơi để mọi người xây dựng cộng đồng của riêng mình, chủ sở hữu có thể đặt ra những lệ luật của riêng họ hoặc tạo token để khuyến khích khách hàng theo dõi, tương tác.

Bit.Country bao gồm công cụ truyền thông xã hội 2D (như Twitter hoặc Subsocial) và nền tảng trò chơi 3D (như Decentraland) sở hữu hình ảnh thực tiễn ảo trong khoảng thời gian dài. Bit.Country mang những phòng trưng bày NFT của riêng người dùng mang thị trường, mã token và quản trị cộng đồng.

Bit.Country nhận được sự đầu tư từ các Quỹ như: NGC Ventures, AU21 Capital, MoonWhale, MoonRock Capital, Okex Blockdream Ventures…

#3: Decentraland (MANA)

Decentraland là 1 nền móng blockchain thực tế ảo dựa trên Ethereum, nơi các bạn sở hữu thể tìm, vun đắp và kiếm tiền từ các vật thể ảo.

Khách hàng có thể mua căn hộ ảo trong thế giới của nền móng này, đem lại cho họ quyền sở hữu, kiểm soát những áp dụng mà họ tạo ra trong đất của họ.

Cách đơn thuần nhất để giảng giải Decentraland là so sánh nó mang tựa game nức danh Minecraft, vì nó cũng kết hợp đồ họa 3D mang độ phân giải tốt. Người dùng có thể đi lang thang trên 1 bản đồ rộng lớn, khám phá, tương tác và thương lượng với nhau. Họ cũng mang thể tạo nội dung mà sau này họ có thể kiếm tiền.

Về mặt công nghệ Dự án này đã có trong khoảng 2015 nhưng nó được công khai ra sức chúng diễn ra từ năm 2017.

Decentraland đã hoàn tất đợt chào bán trước tiên vào tháng 8 năm 2017 và huy động được khoảng 24 triệu đô la.

#4: The Sandbox – SAND

Sandbox là 1 hệ sinh thái trò chơi và Metaverse dựa trên Ethereum, nơi bạn với thể tạo, chia sẻ và kiếm tiền trong khoảng tài sản và trò chơi.

Được tạo ra bởi Pixowl, The Sandbox được kiểu dáng để phá vỡ lẽ luật lệ thị trường trò chơi truyền thống, trong đấy các nền móng mang và kiểm soát nội dung do quý khách tạo, quyền của người sáng tạo và người chơi bị tránh. Trong The Sandbox, quý khách sở hữu quyền mang tuyệt đối đối sở hữu những tác phẩm trong thế giới của họ.

#5: Alien World – TLM

Alien Worlds bây giờ là nền tảng game xây dựng trên blockchain. Tại đây mô phỏng toàn cầu liên hành tinh và người tham dự cần phải cạnh giành giật lấy tài nguyên khan thi thoảng là Trilium. Trilium được người chơi tiêu dùng để nâng cao sức mạnh bằng việc bỏ thăm và staking trong đơn vị của Planet DAOs. Cả người chơi và hai hành tinh đều khó khăn cho TLMcũng trong khoảng ấy mà dẫn đến sự hợp tác và cạnh tranh gay gắt giữa các đội ngũ có nhau.

Alien Worlds còn được chú ý và được biết đến là metaverse game NFT DeFi hợp tác giữa những người chơi và mô hình sự cạnh tranh trong kinh tế.

Alien Worlds hiện giờ là Dự án 19 được giới thiệu tại Binance Launchpool bởi Binance. Tại đây người chơi có thể dùng BUSD và BNB nhằm farm TLM tại những pool khác nhau.

#6: Wilder World

Wilder World là sự hài hòa giữa toàn cầu nghệ thuật 3D và nền kinh tế game thủ. Nền móng trò chơi hỗ trợ thực tế ảo (VR) / thực tiễn nâng cao cường (AR) của Dự án với một loạt các ứng dụng quyến rũ lôi kéo người thông minh và người sưu tập.

Ngày 18/8, Stratmont Brothers – quỹ đầu cơ lớn quy mô thế giới đã gia nhập toàn cầu Meataverse cộng Wilder World.

Ngày 27/8 Wilder World Metaverse Market(WWMM) chính thức mở bán WOW, NFT trước hết được phát hành tại Wilder World. Cuối năm nay, Wilder World sẽ với một khoản đầu cơ được gọi là Cyber ​​Gala, nơi Công trình sẽ bán NFT dưới dạng vé.

Sự kiện sẽ diễn ra trong 1 không gian 3D với các tác phẩm nghệ thuật trung thực nhất.
các Quỹ to đầu cơ vào Wilder World gồm có: Spartan Group, DCG, Animoca Brands, Republic Realm, Signum Capital.